Đa dạng các hoạt động nhằm thu hút tập hợp hội viên tại Chi hội Phụ nữ thôn Đá Đỏ, xã Cai Kinh

Chi hội Phụ nữ thôn Đá Đỏ là Chi hội xa trung tâm của xã, điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhiều hội viên đi làm tại công ty ngoài địa phương. Qua đó, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã chỉ đạo Chi hội thường xuyên rà soát điều kiện sinh sống của phụ nữ và số phụ nữ có mặt tại địa phương, cũng như PN chưa tham gia sinh hoạt Hội để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động chị em tham gia sinh hoạt.

Song song với công tác tuyên truyền, nhận thấy rằng các chị em yêu thích văn hóa văn nghệ, Chi hội đã thành lập nhóm văn nghệ, vận động thu hút các chị em trẻ, đi làm công ty, tranh thủ những ngày lễ, tết, ngày nghỉ thứ bảy, chủ nhật để tham gia sinh hoạt Hội. Ngoài luyệt tập các tiết mục văn nghệ, Chi hội lồng ghép tuyên truyền, trang bị kiến thức về xây dựng tổ ấm gia đình, giáo dục con cái nên đời sống vật chất và tinh thần từng bước được nâng lên, chị em ngày càng gắn bó và tích cực tham gia sinh hoạt Hội.

Ảnh Chi hội Phụ nữ tham gia giao lưu văn nghệ

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam mùng 2/9, Chi hội đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ mở rộng, với 24 tiết mục với sự tham gia của Chi hội Đá Đỏ, Ba Nàng, Làng Rãn, Hồng Kết, Đồng Bến, Hội Erobic (xã Cai Kinh); Chi hội Làng Ngôn, Làng Cống (xã Tân Thành), Chi hội Tám Lăm, Đồng Sơn, Sơn Hồ (xã Hồ Sơn), Buổi giao lưu văn nghệ không chỉ là buổi sinh hoạt tuyên truyền về truyền thống của đất nước mà còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng bởi tại buổi giao lưu Hội Phụ nữ đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ đã Cai Kinh tổ chức vận động ủng hộ cho gia đình anh chị Nguyễn Thị Sinh, Hoàng Văn Hóoc, bị khiếm thị mù mắt cả 2 vợ chồng, có 2 cháu còn nhỏ, cháu lớn 7 tuổi, cháu bé 5 tuổi, gia đình thuộc hộ nghèo, đặc biệt khó khăn phải ở chung nhờ nhà chú. Vừa qua Hội CTĐ huyện Hữu Lũng đã đến khảo sát và tặng hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình để xây căn nhà. Tại buổi giao lưu Hội đã vận động lòng hảo tâm từ các cá nhân, tập thể được số tiền là 6.400.000đ. Hội sẽ tiếp tục vận động đóng góp ủng hộ đến khi nhà chị Sinh, anh Hooc hoàn thành.

Ảnh: trao hỗ trợ cho gia đình anh Hoàng Văn Hóoc

Trong thời gian tới, Hội Phụ nữ xã Cai Kinh sẽ tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Hội trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của HV, PN; đồng thời không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đưa công tác Hội và phong trào PN phát triển toàn diện.

Thúy Lan: Chủ tịch Hội LHPN