Skip to main content

Đại hội Đoàn TN CSHCM xã Cai Kinh thành công tốt đẹp

Sáng ngày 28/3, Đoàn TNCS HCM xã Cai Kinh tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2022-2027 để đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên nhiệm kỳ qua, xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. 

Về dự Đại hội có lãnh đạo huyện Đoàn, lãnh đạo Đảng, chính quyền xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí Bí thư chi bộ và 55   đoàn viên tiêu biểu.

Kinh tế - Chính trị

Ảnh: Đồng chí Vũ Huy Tùng, Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu chỉ đạo đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Cai Kinh đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai thực hiện toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Ban chấp hành Đoàn xã đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; Đồng thời, chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và phát động phong trào đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Từ đó, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động của đoàn và của địa phương, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên xã Cai Kinh kết nạp được 116 đồng chí, vượt 154% chỉ tiêu đồng chí và giới thiệu 35 đoàn viên ưu tú bồi dưỡng kếp nạp Đảng và đã có 12 đồng chí được kếp nạp vào Đảng.

Kinh tế - Chính trị

Ảnh: Lãnh đạo Đảng ủy tặng hoa chúc mừng đại hội

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên luôn bám sát nhiệm vụ chỉ đạo của Đoàn cấp trên gắn với thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Các phong trào hành cộng cách mạng và các phong trào đồng hành cùng thanh niên được triển khai thực hiện sau rộng, hiệu quả. Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên, thanh niên xã Cai Kinh đã tích cực tham gia của Đoàn và của địa phương. Cụ thể như hưởng ứng “Ngày hội hiến máu nhân đạo” và phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc, Đoàn xã đã vận động 76 lượt đoàn viên, được 57 đơn thanh niên tham gia và động viên 22 thanh niên lên đường nhập ngũ, góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm của địa phương.

Ngoài ra, Đoàn viên, thanh niên xã Cai Kinh còn nhiệt tình tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, là nhân tố tích cực trong các hoạt động văn nghệ, thể dục, thể thao. Theo đó, các chi đoàn trong xã đã chủ động vận động đoàn viên, thanh niên đóng góp làm sân vận động của các thôn để san lấp mặt bằng, xây dựng sân thể dục thể thao theo qui mô từ vài trăm mét vuông trở lên, cùng các phương tiện, dụng cụ phục vụ cho các hoạt động vui chơi. Cùng với tham gia các hoạt động của Đoàn và của địa phương, các đoàn viên, thanh niên xã Cai Kinh còn tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng các mô hình kinh tế trên các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, góp phần ổn định đời sống và nâng cao thu nhập cho gia đình.

Kinh tế - Chính trị

Ảnh: Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2022- 2027

Tại đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Cai Kinh đã phát huy dân chủ, trí tuệ, tích cực tham gia đóng góp các ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ tới; đồng thời nghiêm túc bầu được 10 đoàn viên ưu tú vào Ban chấp hành Đoàn xã, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên huyện Hữu Lũng sẽ diễn ra trong thời gian tới.

 

Vi Thoa- Công chức VHXH