Skip to main content

Đẩy mạnh tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch Covid-19

Ngày 12/3 UBND xã Cai Kinh phối hợp với đội tuyên truyền lưu động tỉnh Lạng Sơn tổ tuyên truyền động lưu động với nội dung tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, kêu gọi người dân cùng chung sức đồng lòng, không chủ quan, lơ là trước dịch bệnh nhưng cũng không nên hoảng hốt, mất bình tĩnh...  tuyên truyền, phân tích, lý giải, khẳng định những thay đổi trong chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của Việt Nam là dựa trên căn cứ khoa học, phù hợp với nguồn lực trong nước và diễn biến tình hình dịch bệnh trong nước và quốc tế, bảo đảm thực hiện tốt các mục tiêu đã đề ra. Nhấn mạnh những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam và của tỉnh Lạng Sơn (tỷ lệ tiêm vaccine, số người khỏi bệnh tăng, số ca tử vong giảm…) tạo sự yên tâm, tin tưởng của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế vào quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ, của tỉnh trong việc phòng, chống dịch hiệu quả, đồng thời duy trì khả năng cạnh tranh, phục hồi sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Tuyên truyền nhấn mạnh vai trò quyết định của người dân trong công tác phòng, chống dịch; tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác, tự bảo vệ của người dân, tuyệt đối không lơ là, không chủ quan trước dịch bệnh; điều chỉnh nếp sống, chuẩn bị tâm thế cho trạng thái “bình thường mới”.

Văn hóa - Xã hội

Đẩy mạnh tuyên truyền Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 theo Quyết định 3355/QĐ-BYT, ngày 8/7/2021 của Bộ Y tế về “Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 năm 2021 – 2022’’. Trong đó tập trung tuyên truyền về tầm quan trọng của vaccine trong cuộc chiến chống Covid-19. Tuyên truyền nhấn mạnh trong lúc này triển khai thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 trên diện rộng là ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của tỉnh, nhằm tạo ra sự miễn dịch cộng đồng, đó là mục tiêu quan trọng nhằm ngăn chặn dịch bệnh; “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”. Tuyên truyền về tính an toàn, hiệu quả của các loại vaccine mà Việt Nam đưa vào sử dụng trong chiến dịch tiêm chủng lần này để các tầng lớp Nhân dân hiểu, yên tâm, đồng thuận tham gia tiêm chủng. Cùng với đó đẩy mạnh tuyên truyền việc vận động huy động nguồn lực cùng chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.Đoàn đã đi lần lượt 8/8 thôn trên địa bàn xã ước tính đạt trên 3 nghìn lượt người nghe.

Vi Thoa- Công chức VHXH