Skip to main content

Huyện Hữu Lũng tổ chức đào tạo triển khai phát triển kinh tế số trên địa bàn

Thực hiện Kết luận của đồng chí Nguyễn Khắc Lịch Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lạng Sơn tại cuộc họp trực tuyến 3 cấp về triển khai phát triển kinh tế số. Chiều ngày 23/7/2021 Ủy ban nhân dân huyện Hữu Lũng tổ chức đào tạo triển khai phát triển kinh tế số trên địa bàn chia làm 2 lớp tại UBND huyện và tại xã Đồng Tân. Giao cho 02 đơn vị là Bưu điện huyện và chi nhánh Viettel Hữu Lũng  trực tiếp đào tạo với hơn 200 người tham gia chủ yếu là các hộ gia đình có chất lượng sản phẩm VietGap, OCOP và có nhiều sản phẩm nông sản có nhu cầu mua bán thông qua cửa hàng số.

a

Toàn cảnh buổi đào tạophát triển kinh tế số tại Hội trường UBND huyện

Lớp đào tạo nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế số, nâng cao đời sống cho người dân, ứng dụng nền tảng công nghệ số để thay đổi tư duy, phương thức, quy trình tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa của cách làm truyền thống, tiên phong ứng dụng công nghệ số trong tiêu thụ sản phẩm nông sản, chuyển đổi việc mua bán trên nền tảng công nghệ số: postmart.vn, voso.vn hướng tới chính phủ số.

Tại buổi đào tạo các hộ gia đình có nông sản đã được hỗ trợ tạo cửa hàng số, tài khoản thanh toán điện tử, cách đưa sản phẩm lên nền tảng thương mại điện tử bán cho người mua.

Sau buổi đào tạo huyện sẽ tiến hành hướng dẫn đồng loạt các hộ dân tại các xã có sản phẩm chủ đạo, sản phẩm đạt chất lượng VietGap và OCOP cách tạo cửa hàng số, và đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử và sẽ hoàn thành trong tháng 7/2021.

Khổng Minh

Phòng VH&TT