Skip to main content
Kinh tế - Chính trị

Họp góp ý, đề xuất tên đường phố và công trình công cộng

Thực hiện Kế hoạch số 107/KH-UBND, ngày 07/5/2021 của UBND tỉnh về xây dựng Ngân hàng tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Để việc rà soát, bổ sung các tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn huyện được khách quan, đảm bảo về ý nghĩa, lịch sử và phù hợp khi đưa vào Ngân hàng tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Kinh tế - Chính trị

Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của Cụm thi đua năm 2021 và đề ra nhiệm vụ phương hướng năm 2022

Chiều ngày 24/12 tại hội trường UBND xã Cai Kinh đã tổ chức hội nghị Cụm thi đua số VII gồm: Cai Kinh, Hòa Lạc, Đồng Tân, Thị trấn Hữu Lũng, Minh Sơn, Nhật Tiến. tổ chức họp, Đánh giá kết quả hoạt động của Cụm thi đua năm 2021 và đề ra nhiệm vụ phương hướng năm 2022. thành phần gồm lãnh đạo đảng ủy các xã trong cum.

Kinh tế - Chính trị

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng ủy mở rộng đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Ngày 23/12 Đảng ủy xã Cai Kinh tổ chức hội Ban chấp hành mở rộng, thành phần Ban Chấp hành Đảng ủy, trưởng, phó các đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc, trưởng thôn. Đồng chí Linh Văn Điệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND chủ trì hội nghị.

Kinh tế - Chính trị

Chi bộ thôn Đồng Kết tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021

Sáng ngày 14/12/2021, Chi bộ thôn Đồng Kết tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Triệu Văn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy xã Cai Kinh. Các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể thôn, các đồng chí đảng viên trong chi bộ đến dự.

Kinh tế - Chính trị

Thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của thôn Đồng Ngầu năm 2021

Ngày 16/12 Ban chỉ đạo NTM huyện Hữu Lũng Thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của thôn Đồng Ngầu năm 2021thành phần:Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng điều phối Nông thôn mới huyện Hữu Lũng, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Hữu Lũng.,  Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hữu Lũng, Phòng Văn hoá – Thông tin huyện Hữu Lũng, Phòng Lao động thương binh xã hội và dân tộc huyện Hữu Lũn

Kinh tế - Chính trị

Đảng ủy xã Cai Kinh: Kiểm điểm tập thể Ban chấp hành Đảng ủy, cá nhân án bộ lãnh đạo quản lý năm 2021

Ngày 20/12/2021, Đảng ủy xã Cai Kinh tổ chức  kiểm điểm tập than Chấp hành đảng ủy và  cá nhân các đồng chí lãnh đạo quản lý năm 2020.  Dự hội nghị có đồng chí Đặng Văn Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hữu Lũng; đồng chí Nguyễn Quốc Thắng, Huyện ủy viên, trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện.

Kinh tế - Chính trị

Hội nghị giao ban công tác Đảng tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2021

Chiều ngày 30/11, Đảng ủy xã Cai Kinh tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12 năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; Bí thư các chi các chi bộ tr

Kinh tế - Chính trị

Đại biểu HĐND 2 cấp (Huyện, xã) tiếp xúc cử tri tại thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh

Chiều ngày 24 tháng 11, đại biểu HĐND 2 cấp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh. Tham dự có đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã: Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân huyện. Ông Nguyễn Quốc Thắng, ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND huyện.

Kinh tế - Chính trị

Làm việc với Đoàn kiểm tra việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc giaTCNV ISO 9001:2015 tại UBND xã năm 2021

Chiều ngày 01/11, Đoàn kiểm tra ISO của UBND huyện Hữu Lũng  do đồng chí Nông Thị Huyền Trang - Phó chánh Văn Phòng UBND huyện làm trưởng đoàn và các thành viên đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 tại UBND xã Cai Kin

Kinh tế - Chính trị

làm việc với Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình, kết quả thực hiện một số tiêu chí tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện Hữu Lũng

Chiều ngày 28/10 Đoàn giám sát Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Đoàn Thị Hậu chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn giám sát  tình hình, kết quả thực hiện một số tiêu chí tại các xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2016-2020 trong đó có xã Cai Kinh.

Kinh tế - Chính trị

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với Nhân dân

Sáng ngày 27/10, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Cai Kinh tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với Nhân dân trên địa bàn. Tham dự hội nghị có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Trưởng các Ban, ngành đoàn thể, công chức chuyên môn xã, Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận các thôn, đại diện các đoàn thể , đại diện tổ hòa giải  8 thôn trên địa bàn xã.

Kinh tế - Chính trị

Cán bộ, công chức cần thực hiện tốt “4 xin, 4 luôn”

Mặc dù các cấp, ngành từ trung ương đến cơ sở đã quán triệt các văn bản, quy định thực hiện văn hóa công vụ (VHCV) trong đó cốt lõi là yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) thực hiện tốt “4 xin, 4 luôn” (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ) khi giao tiếp, ứng xử với tổ chức, người dân. Trong thực tế, CBCCVC ở một số cơ quan, đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh chưa làm tốt yêu cầu này.

Kinh tế - Chính trị

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ TIẾP CẬN NGUỒN VỐN VAY THÀNH CÔNG?

BẮT ĐẦU MỐI QUAN HỆ VỚI NGÂN HÀNG THẬT SỚM

Bản chất của con người là sẽ không đi tìm nguồn lực cho đến khi bạn cần đến chúng. Tuy nhiên, những mối quan hệ được xây dựng sớm luôn có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Hãy tìm kiếm mối quan hệ với một nhân viên ngân hàng trước khi bạn cần đến nó. Trong khi không có nơi bí mật nào mà người cho vay hay tụ tập để bạn tiếp cận họ thì bạn có thể tham dự các sự kiện hoặc nhờ giới thiệu từ những người quen trong mạng lưới của bạn, chẳng hạn như luật sư, kế toán viên hoặc các doanh nhân và các chủ doanh nghiệp.

Kinh tế - Chính trị

Tạo thuận lợi cho việc tiếp cận và sử dụng vốn tín dụng hiệu quả

Thủ tướng chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước đơn giản h​óa quy trình, hồ sơ, thủ tục vay vốn, hỗ trợ và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng nguồn vốn tín dụng hiệu quả.

Sáng 26/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và chúc mừng tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập (6/5/1951 -6/5/2016) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Kinh tế - Chính trị

VietinBank giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ở các lĩnh vực ưu tiên

Phát huy vai trò là ngân hàng thương mại lớn, chủ lực của nền kinh tế, tích cực đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, trong thời gian qua, VietinBank đã triển khai tích cực và có kết quả các giải pháp hỗ trợ thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng của doanh nghiệp cũng như người dân.

Kinh tế - Chính trị

MB hợp tác với sở Kế hoạch-Đầu tư Hà Nội mở tài khoản online cho doanh nghiệp

Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết biên bản hợp tác giữa ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Sở KH&ĐT Hà Nội để triển khai dịch vụ mở tài khoản thanh toán online cho doanh nghiệp.

Đây là một trong các giải pháp số hóa dịch vụ ngân hàng nhằm mang đến sự thuận tiện nhất cho khách hàng trong giao dịch tài chính. Khi tham gia dịch vụ này, doanh nghiệp chỉ cần truy cập Cổng thông tin điện tử của Sở KH&ĐT Hà Nội (http://dichvuhotrodoanhnghiep.hanoi.gov.vn), lựa chọn chi nhánh của MB có địa bàn giao dịch thuận tiện và được cấp ngay số tài khoản thanh toán.

Subscribe to Kinh tế - Chính trị