Skip to main content

Xã Cai Kinh Tổ chức lễ mừng thọ và chúc thọ NCT

Sáng ngày 25/02/2022, Đảng ủy, UBND xã Cai Kinh và Hội Người cao tuổi xã tổ chức Lễ mừng thọ và chúc thọ các cụ người cao tuổi trên địa bàn xã. 

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Văn Dần,  Phó Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, các cụ người cao tuổi cùng thân nhân gia đình các cụ được mừng thọ, chúc thọ. 

Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể và Hội NCT xã luôn quan tâm, phát huy vai trò, trách nhiệm của NCT ở địa phương. Hoạt động của Hội NCT, các Chi hội NCT đã có nhiều đổi mới, hoạt động thiết thực, thu hút các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao. Người cao tuổi xã luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia các hoạt động xã hội, hiến kế, hiến công, nêu gương sáng trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, có nhiều đóng góp tích cực đối với sự phát triển của xã nhà.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng các cụ đăng thọ, đồng chí Hoàng Văn Dần, Phó Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng, phát huy uy tín, hiến công, kiến kế, vận động con cháu, người thân và nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tại buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã đã trao giấy mừng thọ cho 65 cụ cao niên. Trong đó có: 10 cụ trên 91 tuổi, 6 cụ 85 tuổi, 7 cụ 80 tuổi, 15 cụ 75 tuổi và 27 cụ 70 tuổi.

Văn hóa - Xã hội

Ảnh: Các cụ 80 tuổi mặc áo đỏ và giấy chúc thọ

Lễ mừng thọ thể hiện sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của người cao tuổi, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Đồng thời, là dịp để con cháu tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Qua đó, thể hiện sự kính trọng, tấm lòng hiếu thảo của con cháu với ông bà, cha mẹ.

 

 

Vi Thoa- Công chức VHXH