Bà con xã cai kinh Thu hoạch na gối vụ

Năm 2021 diện tích na gối vụ của xã vào khoảng hơn 40 ha. Na gối vụ tập trung chủ yếu ở các thôn: Đồng Ngầu, Làng Dãn, Ba Nàng.

Na gối đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con .rung bình mỗi cây thu được 20 đến 30 kg quả với giá bình quân từ25  đến 50 nghìn đồng/kg. Quả na vụ gối có nhiều ưu điểm như không bị rám nắng nên mẫu mã luôn sáng, đẹp. Na mùa này ăn cũng ngon hơn, ngọt dịu hơn vụ chính.

Ảnh: na trá vụ của người dân

Na gối vụ sẽ cho thu hoạch từ cuối tháng 10 đến giữa tháng 12,  những cây na gối vụ sẽ cho quả từ thân cây, khác hẳn với na vụ chính, quả được thu từ ngọn và cành. Vì vậy, việc thu hoạch na gối vụ cũng trở nên đơn giản và nhàn hơn rất nhiều. Đặc biệt, na vụ gối rất dễ tiêu thụ và được giá cao vì nhu cầu của người tiêu dùng lớn hơn nguồn cung hiện có.