Skip to main content

Gương điển hình tiên tiến

Chị Trần Thị Thu Hà, sinh năm 1995, là Chi hội Trưởng PN thôn Làng Rãn, luôn tích cực nhiệt tình đi đầu trong phong trào Hội, đặc biệt trong phát triển kinh tế.

Văn hóa - Xã hội

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phải tự lập đi làm ăn xa từ sớm, từ đó chị luôn trăn trở và mong muốn làm sao để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, làm giàu trên chính quê hương mình. Nghĩ là làm, năm 2022 chị mạnh dạn bàn cùng gia đình mở xưởng sản xuất may, ban đầu xưởng chỉ có 5 máy với 5 công nhân.

Văn hóa - Xã hội

Đến hiện tại chị đã mở thêm 01 chi nhánh nữa ở Hữu Liên, tổng 2 cơ sở may của chị có 20 máy và đã giúp tạo công ăn việc làm cho 20 lao động nữ (15 lao động làm cố định và 5 lao động làm thời vụ) tại địa phương, những lao động chưa có tay nghề được chị đào tạo biết việc làm, đặc biệt tại cơ sở may ở Hữu Liên, chị đã giúp cho 01 lao động nữ bị câm điếc có việc làm ổn định. với thu nhập mỗi người hàng tháng từ 6 đến 7 triệu đồng. Bằng sự kiên trì nỗ lực học hỏi, dám nghĩ dám làm, chị đã vượt qua bao khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, làm kinh tế giỏi. Chị xứng đáng là tấm gương tiêu biểu của người phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”./.

Thúy Lan- CT hội LHPN xã

About