kỳ họp thứ Tám kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 28/7/2023, HĐND xã Cai Kinh tổ chức kỳ họp thứ Tám kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Quốc Thắng- Huyện ủy viên, trưởng Ban kinh tế xã hội hội đồng nhân dân huyên, Đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn xã; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Đại biểu HĐND xã khóa XX; Đại diện 03 trường học, Trạm y tế xã; Trưởng, Phó các ban ngành, đoàn thể, Công chức xã; đồng chí Giám đốc HTX Dịch vụ, sản xuất Nông lâm nghiệp xã Cai Kinh;  Các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; Đại biểu đại diện cử tri 02 thôn Ba Nàng, Đồng Bến. (mỗi thôn 01 cử tri),

Kinh tế - Chính trị

Ảnh: Đồng chí Triệu Văn Dũng Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã Cai Kinh đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2023; đồng thời xem xét các báo cáo kết quả hoạt động của HĐND, Báo cáo thẩm tra các Ban HĐND xã; báo cáo, thông báo của UBMTTQVN xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 và các Tờ trình.

Theo báo cáo của UBND xã Cai Kinh, 06 tháng đầu năm 2023 UBND xã đã triển khai thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ KT-XH, đảm bảo quốc phòng - an ninh và đã thu được nhiều kết quả quan trọng. Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực; khắc phục kịp thời những khó khăn do thời tiết, sâu bệnh gây ra, năng suất lúa vụ Đông xuân ước đạt Đông xuân 161,8 ha; đạt 76,36 % kế hoạch; bằng 75,8% SVCK. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 3.868 tấn; đạt 72,5%KH;  bằng 79,2% SVCK; Tiếp tục thực hiện Chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới tiếp tục được tập trung thực hiện. Duy trì phát triển 02 mô hình Na OCOP đạt chuẩn 4 sao; na Vietgap cho 41 hộ với 80 ha; Triển khai mô hình dự án 10 ha Khoai Tây ATLANTIC (F1 Nội Địa). Công tác xây dựng NTM tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Tập trung tối đa nguồn lực cho các tiêu chí NTM nâng cao, thôn kiểu mẫu thực hiện tại thôn Ba Nàng. Kiểm tra duy tu sửa chữa các tuyến đường giao thông để phục vụ việc đi lại sản xuất của nhân dân. Các hoạt động Văn hóa xã hội được triển khai tích cực, hiệu quả; Quốc phòng - An ninh được đảm bảo, an ninh nông thôn được giữ vững .

Hoạt động của HĐND xã được triển khai thực hiện khá toàn diện, hoạt động hiệu quả và ngày càng đi vào nền nếp. Thường trực HĐND, các Ban và các đại biểu HĐND đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động thực hiện nhiệm vụ theo thẩm quyền; tăng cường công tác giám sát các hoạt động trên địa bàn xã để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn xã.

Kinh tế - Chính trị

Đ/c Nguyễn Quốc Thắng, Huyện ủy viên, trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND  huyện phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND xã Cai Kinh, đồng chí Nguyễn Quốc Thắng- Huyện ủy viên, trưởng Ban kinh tế xã hội hội đồng nhân dân huyên đã biểu dương những kết quả mà Cai Kinh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí cũng thông tin nhanh tới cử tri xã Cai Kinh những kết quả mà huyện đã đạt được trên lĩnh vực KT-XH trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2023; đồng thời đề nghị thời gian tới Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã Cai Kinh cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã để thực hiện các nhiệm vụ đề ra. Trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND, làm tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử. Thực hiện tốt công tác xây dựng chính quyền, đẩy mạnh CCHC, xây dựng chính quyền điện tử. Thực hiện quyết liệt, hiệu quả, nâng cao chất lượng xây dựng NTM nâng cao gắn với thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HDNĐ xã Cai Kinh cũng đã giành thời gian cho đại biểu HĐND xã chất vấn những vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm. Thay mặt UBND xã, đồng chí Nông Quốc Bảo - Phó thư Đảng uỷ, CHủ tịch UBND xã đã trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ trình cấp trên xem xét giải quyết.

Kinh tế - Chính trị

Đ/c Nông Quốc Bảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã tiếp thu và trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri

Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND xã Cai Kinh khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua 4 Nghị quyết quan trọng nhằm thúc đẩy KT-XH của địa phương cũng như nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND xã./.