Lễ trao tặng HHD; Hội nghị sác sơ kết công tác Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm 2023

Ngày 30/6/2023, Đảng bộ xã Cai Kinh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu  Đảng đợt 19/5 cho 02 đồng chí đang sinh hoạt tại chi bộ thôn Ba Nàng, chi bộ thôn Đồng Ngầu  trực thuộc Đảng bộ xã. Tham dự có đồng chí Đặng Văn Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, công chức chuyên môn và  đồng chí được trao Huy hiệu Đảng.

Kinh tế - Chính trị

Ảnh: Đồng chí Đặng Văn Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy huyện trao HHĐ cho Đồng chí đảng viên

Tại buổi lễ, Đồng chí Đặng Văn Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã trao Huy hiệu Đảng đợt 19/05/2023 cho 02 đồng chí, được trao tặng Huy hiệu 55, 40 năm tuổi Đảng. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng đồng chí Đặng Văn Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã chúc mừng, biểu dương và bày tỏ trân trọng với những đóng góp của đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Khẳng định việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào của cá nhân, gia đình, chi bộ và Đảng bộ xã. Đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa các đồng chí được trao huy hiệu Đảng tiếp tục có những đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm để góp phần xây dựng chi bộ, Đảng bộ xã Cai Kinh ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Hội nghị sác sơ kết công tác Đảng, chính quyền 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy xã đã đánh giá các kết quả đã đạt được và nghiêm túc chỉ ra những tồn tại hạn chế tập trung chỉ đạo.

Tình hình tư tưởng của cán bộ và đảng viên và nhân dân được ổn định, công tác phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo, An ninh quốc phòng trên địa bàn được ổn định. Hội nghị dành phần lớn thời gian cho đại biểu các thôn, các ban ngành, đoàn thể, các nhà trường phát biểu ý kiến về những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân của những hạn chế 6 tháng đầu năm 2023, đưa ra những giải pháp thực hiện những tháng tiếp theo. Tại hội nghị Đồng chí Đặng Văn Sáng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ xã Đồng chí đề nghị: quan tâm công tác phát triển đảng viên, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp đến toàn thể đảng viên và Nhân dân;  tiếp tục quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2023 của Đảng bộ.

Kinh tế - Chính trị

Ảnh: Đồng chí nông Viết Niềm, Bí thư Đảng ủy, phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết Luận tại hội nghị Đồng chí Nông Viết Niềm, Bí thư Đảng ủy, nhấn mạnh tập trung thực hiện các nghị quyết, quyết định của HĐND, UBND huyện, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.  giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai, công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên.