Lễ trao tặng HHD; Hội nghị sác sơ kết công tác Đảng, chính quyền quý I năm 2022

Ngày 31/3/2022, Đảng bộ xã Cai Kinh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu  Đảng đợt 7/11 cho 01 đồng chí đang sinh hoạt tại chi bộ thôn Ba Nàng trực thuộc Đảng bộ xã. Tham dự có đồng chí Nguyễn Quốc Thắng, Huyện ủy viên, Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, công chức chuyên môn và  đồng chí được trao Huy hiệu Đảng.

Kinh tế - Chính trị

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quốc Thắng, HUV, trưởng Ban KTXH, HĐND huyện trao HHĐ cho Đồng chí đảng viên

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Thắng, huyện ủy viên, Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND huyện đã trao Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2021 cho 01 đồng chí, được trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng đồng chí Quốc Thắng, huyện ủy viên, Trưởng ban kinh tế xã hội HĐND huyện đã chúc mừng, biểu dương và bày tỏ trân trọng với những đóng góp của đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Khẳng định việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào của cá nhân, gia đình, chi bộ và Đảng bộ xã. Đồng chí mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa các đồng chí được trao huy hiệu Đảng tiếp tục có những đóng góp công sức, trí tuệ, kinh nghiệm để góp phần xây dựng chi bộ, Đảng bộ xã Cai Kinh ngày càng trong sạch vững mạnh./.

Hội nghị sác sơ kết công tác Đảng, chính quyền quý I, triển khai nhiệm vụ quý 2 năm 2022.  Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc các văn bản của Trung ương, Thủ tướng Chính phủ và của tỉnh, của huyện về thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và tổ chức việc đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 thực sự an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh; đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; không có bệnh dịch, ngộ độc thực phẩm xảy ra trong dịp Tết. Công tác ra quân đầu xuân làm đường giao thông, thuỷ lợi, trồng cây đầu xuân được chỉ đạo thực hiện rộng khắp.

Việc kiểm tra nắm tình hình, nghiêm cấm việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo theo Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ đã được tăng cường, do vậy có nhiều chuyển biến tích cực, hạn chế tối đa việc đốt pháo trái phép trong dịp Tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Không xảy ra phạm pháp hình sự.

Tình hình tư tưởng của cán bộ và đảng viên và nhân dân được ổn định, công tác phát triển đảng viên được quan tâm chỉ đạo, An ninh quốc phòng trên địa bàn được ổn định. Hội nghị dành phần lớn thời gian cho đại biểu các thôn, các ban ngành, đoàn thể, các nhà trường phát biểu ý kiến về những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân của những hạn chế 3 tháng đầu năm 2022, đưa ra những giải pháp thực hiện những tháng tiếp theo. Tại hội nghị Đồng chí Nguyễn Quốc Thắng, Huyện ủy viên, Trưởng ban kinh tế - xã hội HĐND huyện đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ xã Đồng chí đề nghị: Đảng bộ tiếp  tục tập trung cao độ phòng, chống dịch Covid-19, quan tâm công tác phát triển đảng viên, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai các chỉ thị, nghị quyết các cấp đến toàn thể đảng viên và Nhân dân;  tiếp tục quan tâm công tác lãnh đạo, chỉ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022 của Đảng bộ.

Kinh tế - Chính trị

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị sơ kết quý I

Phát biểu kết Luận tại hội nghị Đồng chí Linh Văn Điệp, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh tập trung thực hiện các nghị quyết, quyết định của HĐND, UBND huyện, của Đảng ủy, HĐND, UBND xã về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tiếp tục tập trung cao độ phòng, chống dịch Covid-19,Triển khai tốt kế hoạch tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ cấp giấy CNQSD đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất; giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp đất đai, công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường; Đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục quan tâm công tác phát triển đảng viên.