Ra mắt mô hình “Phụ nữ cao tuổi gương mẫu xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” găn với thu hút tập hợp hội viên và ra mắt hội viên danh dự.

Thực hiện kế hoạch số 80/KH-BTV ngày 30/5/2023 của BTV Hội LHPN huyện Hữu Lũng về chỉ đạo điểm xây dựng các mô hình thực hiện chủ đề năm 2023 "Tập trung xây dựng cơ sở vững mạnh, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội ở cơ sở"

Chiều ngày 30/8/2023, Hội LHPN xã Cai Kinh tổ chức ra mắt Mô hình CLB “Phụ nữ cao tuổi gương mẫu xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thu hút, tập hội viên và công nhận hội viên Danh dự tại thôn Hồng Kết, về dự lễ ra mắt CLB có Bà Lê thị Yến, Phó Chủ tịch hội LHPN huyện hữu Lũng; Ông Triệu Văn Dũng, Phó bí thư, chủ tịch HĐND xã và 40 hội viên hội phụ nữ tham dự.

Ảnh: Lãnh đạo tặng hoa cho hội viên danh dự

Tại buổi lễ ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập mô hình Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ cao tuổi gương mẫu xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gồm có 25 thành viên là hội viên phụ nữ cao tuổi thôn Hồng Kết, thông qua quy chế hoạt động mô hình với tinh thần tự nguyện, nhằm đáp ứng nhu cầu, sở thích của hội viên, hoạt động dưới sự chỉ đạo của Hội LHPN.

Đồng thời cũng tại đây thông qua Quyết định kết nạp 02 hội viên danh dự là đồng chí Bí thư chi bộ/trưởng thôn và Phó bí thư chi bộ thôn Hồng Kết. Là hội viên danh dự đóng góp tích cực cho phong trào phụ nữ, hoạt động Hội, đặc biệt là với tinh thần tham gia ủng hộ, cống hiến hỗ trợ cho các hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ.

Ảnh: toàn cảnh lễ ra mắt câu lạc bộ

Ngoài ra cùng buổi chiều, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ, tặng 600 cây xanh chuỗi ngọc cho Câu lạc bộ, tổ chức vận động hội viên và nhân dân trên địa bàn thôn ra quân trồng tuyến đường cây xanh xung quanh khu vực trụ sở hội trường nhà văn hóa thôn Hồng Kết, để duy trì mô hình thôn Xanh sạch đẹp trên địa bàn xã.

Đây là mô hình đổi mới, nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động của Hội Phụ nữ cơ sở, chất lượng sinh hoạt chi, tổ phụ nữ theo đúng quy định của Điều lệ Hội. Đồng thời phát huy giá trị, phẩm chất và sức mạnh của phụ nữ, cùng nhân dân trên địa bàn xã nói chung và thôn Hồng Kết nói riêng hưởng ứng phong trào “Xây dựng người Phụ nữ Xứ Lạng thời đại mới”; Duy trì phong trao xây dựng mô hình điểm thôn xanh, sach, đep nhằm xây dựng mô hình điểm, đạt các tiêu chí hình thành mô hình thôn kiểu mẫu đối với xã đã đạt chuẩn các tiêu chí về đích NTM,  góp phần “chung tay xây dựng NTM trên địa bàn xã Cai Kinh.